14 truy vấn nhanh trên Google - Kinh nghiệm, Thủ Thuật

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

14 truy vấn nhanh trên Google

14 truy vấn nhanh trên Google

Quản Trị Mạng - Google có thể làm nhiều điều hơn là chỉ hiển thị danh sách các Website. Người dùng sẽ được giải đáp nhanh cho rất nhiều yêu cầu đặc biệt. Dưới đây là một số truy vấn nhanh mà Google có thể giải đáp cho bạn ngay tức thì.

Máy tính

Ta có thể sử dụng Google như một máy tính số học. Chỉ cần nhập phép tính vào hộp tìm kiếm để Google hiển thị kết quả. Google hiện tại cung cấp thêm một công cụ tính thao tác bằng chuột khi ta tìm kiếm kết quả cho một phép toán, vì vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng Google như những ứng dụng tính toán trên máy tính bàn hay smartphone vậy.

tính toán

Chuyển đổi đơn vị

Google cũng có thể chuyển đổi giữa rất nhiều đơn vị tính toán khác nhau. Chỉ cần nhập một truy vấn có dạng X đơn vị to đơn vị. Chẳng hạn như, gõ 40 degrees f to c để đổi từ 40 độ F sang độ C.

Cũng giống như với phép toán số học, công cụ chuyển đổi đơn vị có thể thao tác bằng chuột.

chuyển đổi đơn vị

Ngoài ra ta có thể vừa kết hợp chuyển đổi đơn vị với phép toán. Ví dụ như, tra cụm từ two miles plus 500 yards in kilometers sẽ trả về kết quả phép tính.

đổi đơn vị

Qui đổi tiền tệ

Google cũng cho phép chuyển đổi đơn vị tiền tệ nhanh. Chẳng hạn như, tra từ khóa usd to cad để xem tỉ giá thị trường giữa hai loại tiền tệ hoặc tra từ khóa 500 usd to cad để xem giá trị tiền tệ sau khi qui đổi.

đổi tiền tệ

Tìm địa chỉ IP của máy

Người dùng có thể xác định địa chỉ IP công cộng hiện tại bằng cách gõ what is my ip vào Google hoặc chỉ cần tra từ khóa my ip.

IP

Thông tin thời tiết

Để xem thời tiết ở một khu vực cụ thể, tra từ weather khu vực. Chẳng hạn như, tra weather new York để xem dự báo thời tiết ở New York. Nếu nhập weather không thôi thì Google sẽ hiển thị thời tiết khu vực bạn ở hiện tại.

thời tiết

Thời điểm bình mình và hoàng hôn

Bạn cũng có thể xem thời điểm có bình minh hay hoàng hôn ở một địa điểm bằng cách nhập sunrise khu vực hoặc sunset khu vực. Giống như khi xem thông tin thời tiết, tra từ khóa sunrise hoặc sunset để được hiển thị thời gian diễn ra bình minh và hoàng hôn tại nơi ở hiện nay của bạn.

thời điểm hoàng hôn

Xem giờ

Xem giờ của một địa điểm bằng cách gõ time địa điểm. Ví dụ như, để biết giờ hiện tại của Paris, tra từ khóa time paris. Giống như khi tìm thông tin thời tiết, nếu chỉ tra time thì giờ hiện tại của khu vực bạn đang ở sẽ được hiển thị.

xem giờ

Theo dõi gói hàng chuyển phát

Nếu muốn theo dõi một gói hàng chuyển phát nhanh, nhập mã số theo dõi UPS, USPS hay Fedex trực tiếp vào hộp tìm kiếm của Google. Google sẽ liên kết bạn đến trang theo dấu gói hàng phù hợp.

theo dõi gói

Tra định nghĩa từ

Để tra định nghĩa từ điển của một từ, tra từ khóa define từ cần tra. Google sẽ hiển thị định nghĩa từ đó cùng với tùy chọn cho phép người dùng nghe phát âm từ.

định nghĩa từ

Theo dõi giờ bay

Xem giờ bay của một chuyến bay bằng cách gõ tên chuyến bay và số hiệu chuyến bay.

giờ bay

Lịch bay

Tìm kiếm các chuyến bay bằng cách tra từ khóa flights from điểm đi to điểm đến. Danh sách các chuyến bay cùng với giá vé, thời gian bay và hãng hàng không sẽ được hiển thị. Người dùng có thể nhập thời gian và tìm chuyến bay ngày từ trang tìm kiếm.

lịch bay

Lịch chiếu phim

Để xem lịch chiếu phim, tra từ khóa movies cùng mã bưu chính khu vực. Google sẽ hiển thị danh sách những bộ phim đang trình chiếu gần bạn.

lịch chiếu phim

Thu thập số liệu

Ta có thể xem nhiều loại số liệu về các thành phố và quốc gia khác nhau, như dân số và tỉ lệ thất nghiệp từ Google. Ví dụ như, tra từ khóa population tên vùng để xem dân số vùng đó dù là thành phố, bang hay quốc gia.

số liệu

Thông tin chứng khoán

Xem thông tin chứng khoán gồm giá và đồ thị chứng khoán bằng cách tra bất kỳ mã cổ phiếu nào trên Google.

chứng khoán

Google thực sự đã tạo ra những điều tuyệt vời cho công cụ tìm kiếm của mình. Tận dụng được những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

 

14 truy vấn nhanh trên Google
Rate: 4.5/5 based on 100 votes