Bạn nên sử dụng IE Tester để test web - Kinh nghiệm, Thủ Thuật

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Bạn nên sử dụng IE Tester để test web

Bạn nên sử dụng IE Tester để test web

Với sự bùng nổ của cuộc chiến giữa các trình duyệt thì người dùng có nhiều lựa chọn hơn cho mình.
Trước đây hầu hết các máy tính đều sử dụng Internet Explorer của Microsoft. Thì nay người dùng có thể chọn giữa các trình duyệt phổ biến như FireFox, Safari, Opera và Chrome.

Bạn nên sử dụng IE Tester để test web
Rate: 4.5/5 based on 100 votes

Nếu trước đây bạn chỉ phải thiết kế cho IE thì giờ đây bạn phải lo đến việc trang web của bạn phải tương thích với các trình duyệt phổ biến. Điều gây phiền toái nhất lại là các trình duyệt này có những điểm không tương đồng. Do vậy đôi khi giao diện của bạn hiện ra hoàn hảo ở trình duyệt này, nhưng lại không được như ý ở các trình duyệt khác. Ví dụ ở Firefox hộp nội dung của bạn có bo tròn góc đẹp mắt, nhưng sang IE thì nó lại vuông thành sắc cạnh v.v..
Chính vì thế khi thiết kế web, điều rất quan trọng là bạn phải kiểm tra trang web của mình trên hầu hết các trình duyệt phổ biến được nêu ở trên. Nhưng cũng giống như một “cô nàng” đỏng đảnh, IE luôn kiếm ra chỗ để thể hiện bản tính “đỏng đảnh” của mình. Với các trình duyệt phổ biến khác thì việc update nó lên một phiên bản mới nhất được thực hiện hoàn toàn tự động và nhanh gọn. Đơn giản như FireFox, mỗi khi có phiên bản mới nó sẽ hiện một bản thông báo cho bạn biết và khi bạn restart lại FireFox nó sẽ tự động update bạn lên phiên bản mới nhất.


Nhưng với IE thì không thế. Đến bây giờ là cuối năm 2009 nhưng vẫn có người sử dụng trình duyệt IE 6. Cụ thể là ở thietkethuonghieu.net cho đến bây giờ có tổng cộng 479 lượt truy cập bằng IE 6 chiếm 31.66% lượng người truy cập bằng trình duyệt IE. Tuy con số không quá lớn so với tổng số lượng truy cập, nhưng ít nhất cũng có một lượng nhỏ người đọc không thể sử dụng được hoặc thiếu sót những phần trên trang web của bạn, nếu trang web của bạn không tương thích với trình duyệt IE 6.
Do vậy việc kiểm tra trang web của bạn trên trình duyệt IE 6 là điều làm không thừa và hoàn toàn cần thiết. Nhưng IE có nhiều phiên bản và mỗi “nàng” một tính đúng là “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”. Mà bạn thì không thể install hết tất cả các phiên bản được. Do đó, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí IE Tester tích hợp đủ các phiên bản từ IE 5.5 cho đến phiên bản hiện đại nhất bây giờ (lúc đang viết bài này) là 8.0.
Tôi thường xuyên sử dụng IE Tester để kiểm tra thử tính tương thích của giao diện với các phiên bản của IE. Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này. Vì nó gọn nhẹ, miễn phí và cũng khá thân thiện với người dùng.
Bạn có thể vào đây download IE Tester về kiểm tran xem website của mình đã hoạt động tốt trên mọi trình duyệt chưa,

,

các Kinh nghiệm, Thủ Thuật khác: