Browzar: Trình duyệt "tuyệt mật" - Tin Công Nghệ

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Browzar: Trình duyệt "tuyệt mật"

Browzar: Trình duyệt "tuyệt mật"Một trình duyệt không để lại bất kì dấu vết nào về thói quen lướt web của người sử dụng vừa được giới thiệu.
Browzar: Trình duyệt "tuyệt mật"
Rate: 4.5/5 based on 100 votes

Trình duyệt mang tên Browzar này sẽ tự động xóa sạch mọi thông tin về các website mà người sử dụng đã ghé qua khi tắt. Các trình duyệt khác, trong đó có cả Internet Explorer của Microsoft cũng có tính năng này, nhưng người dùng phải thao tác bằng tay.

Những chuyên gia phát triển Browzar cho biết trình duyệt này sẽ rất hữu ích cho những người muốn bảo đảm sự riêng tư khi sử dụng máy tính tại công sở hoặc tại các dịch vụ café internet.

Thật ra Browzar được xây dựng dựa trên Internet Explorer (IE). Chỉ có giao diện và một số tính năng thay đổi. Vì vậy, nếu người ta tìm ra một lỗ hổng bảo mật của IE thì Browzar cũng mắc lỗi đó và người sử dụng vẫn phải cài các bản vá lỗi cho IE.

Một bất tiện khác là Browzar sẽ đặt bộ search engine (công cụ tìm kiếm) mặc định là Browzar và kèm theo quảng cáo. Tất nhiên người sử dụng vẫn có thể mở các search engine như Yahoo hay Google bằng trình duyệt này.

Browzar không lưu bất kì thông tin gì liên quan đến việc duyệt web của người sử dụng. Không history, không cache, không cookie. Cả chức năng auto-complete (tự động điền đủ từ khóa đã lưu) cũng bị loại bỏ.

Trong khi đó, một vài chuyên gia cho biết họ đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật của trình duyệt này. Scott Hanselman viết trên blog Computer Zen rằng anh đã tìm được các thông tin lưu trữ về “lịch trình” lướt web của mình ngay cả khi đã cài Browzar: “Browzar, ít nhất là phiên bản này, không hoàn toàn làm được như người ta nói.”

Những người phát triển Browzar cho biết họ không coi nó là đối thủ của IE mà chỉ là một ứng dụng “chạy khi nào người ta muốn riêng tư” và hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (chỉ tương thích với Windows).

,

các Tin Công Nghệ khác: