Dùng code C++, Facebook sẽ xanh hơn - Kinh nghiệm, Thủ Thuật

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Dùng code C++, Facebook sẽ xanh hơn

Dùng code C++, Facebook sẽ xanh hơn

Nếu mạng xã hội Facebook chuyển từ dùng ngôn ngữ lập trình PHP sang C++ thì sẽ giúp thế giới giảm được 49.000 tấn CO2.

Thông tin trên được đăng tải trên trang web greenlaunches.com. Vào cuối tháng 9 vừa qua, người dùng Facebook đã vượt qua mốc 300 triệu, tăng gấp 3 lần so với mức 100 triệu người sử dụng mà mạng xã hội này 1 năm trước đây. Với lượng người dùng ấn tượng nên hệ thống máy chủ phục vụ cho Facebook đã lên tới khoảng 30.000 chiếc. Theo lập trình viên trên greenlaunches.com, chỉ cần chuyển mã code từ ngôn ngữ lập trình PHP đang dùng hiện nay của Facebook sang C++ sẽ giúp Facebook giảm tới 22.500 máy chủ và chỉ cần khoảng 7.500 máy. Việc giảm thiểu máy chủ này sẽ giúp thế giới loại bỏ được khoảng 49.000 tấn khí thải CO2.

Tuy nhiên, hệ thống code của ngôn ngữ lập trình không chỉ sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của trang web, giao diện người dùng sử dụng mà còn thể hiện cách mà mạng xã hội hoạt động. Thêm nữa, code ảnh hưởng đến năng lượng điện tiêu thụ, các trang thiết bị cơ sở hạ tầng để hỗ trợ vì thế dẫn đến những ảnh hưởng như lượng khí thải, các chất độc hại sản xuất và rác thải điện tử và gây nên một số ảnh hưởng ô nhiễm khác.

Việc chuyển đổi mã code sẽ có thể giúp mạng xã hội này giảm đến 75% lượng máy chủ và cũng sẽ ảnh hưởng đến những hóa đơn tiền điện tổng giá trị khoảng 1 triệu USD mà người dùng sử dụng hàng tháng cho Facebook.

Dùng code C++, Facebook sẽ xanh hơn
Rate: 4.5/5 based on 100 votes