Giờ Trái Đất - Thông báo

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất

Sự kiện Giờ Trái Đất là một sự kiện toàn cầu do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) tổ chức và diễn ra vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp tắt các thiết bị điện trong vòng một giờ đồng hồ nhằm làm gia tăng nhận thức trước sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu. Giờ Trái Đất đã được WWF khởi xướng tại thành phố Sydney vào năm 2007, với sự tham gia của 2,2 triệu người dân ở thành phố này bằng việc tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết. Tiếp bước Sydney, đã có hơn 1 tỉ người dân từ 88 quốc gia với 4013 thành phố tham gia vào Giờ Trái Đất năm 2009

Giờ Trái Đất
Rate: 4.5/5 based on 100 votes

Giờ Trái Đất 2010 đã diễn ra lần lượt ở các quốc gia trên khắp thế giới vào ngày 27/3/2010 theo giờ địa phương thu hút được 92 quốc gia đăng kí tham gia, nhiều hơn năm 2009 là 4 quốc gia. Đáng chú ý nhất là tất cả thành viên G20 đều tham gia, Áo tham gia với sự kiện tắt điện trên toàn lãnh thổ. Dân số ước tính gần 1 tỷ.


Năm 2010 là năm Việt Nam chính thức tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất trên phạm vi trên toàn quốc với sự tham gia của 18 tỉnh, thành. Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam - EVN vinh dự được đồng hành cùng chiến dịch giờ trái đất năm 2010 với tư cách là nhà tài trợ vàng, một đối tác song hành cùng chương trình.
Đồng hành cùng chiến dịch, các tỉnh và thành phố nước ta cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất: Đi xe đạp tuyên truyền, tổ chức chương trình Hành tinh xanh, thắp nến, triển lãm ảnh đẹp Giờ Trái Đất,…
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong vòng một giờ, sản lượng điện tiêu thụ giảm được 500 nghìn kW giờ, tương đương 450 triệu đồng, vượt 360 nghìn kW giờ so với sự kiện Giờ Trái đất năm 2009 của Việt Nam.


Sự kiện Giờ Trái Đất 2010 Việt Nam còn được sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của các đối tác và nhà tài trợ là các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Thành công của sự kiện Giờ Trái Đất năm 2010 không nằm ở con số điện năng tiết kiệm được hay số lượng bài đọc trên Internet mà ở tầm nhận thức được nâng cao của mọi người. Thông điệp mà mọi người được nghe và biết từ Giờ Trái Đất sẽ giúp chúng ta thay đổi cách nghĩ và hiểu được rằng mỗi quyết định của chúng ta, từ người nông dân đến chính trị gia, đều có thể tác động đến cả thế giới.
Để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, mọi tổ chức, cá nhân cần chung tay, góp sức trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả bằng những hành động tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết vào giờ trái đất.
Giờ Trái Đất năm nay sẽ diễn ra vào lúc 8h30 tối thứ bảy 26/3/2011. Hãy cùng với Hoanggia.net chung tay thực hiện chiến dịch ý nghĩa này nhé!

,