Google thâu gom các sáng chế về nhận dạng giọng nói - Tin Công Nghệ

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Google thâu gom các sáng chế về nhận dạng giọng nói

Google thâu gom các sáng chế về nhận dạng giọng nói
Danh mục thương vụ bao gồm một bằng sáng chế liên quan đến giao diện giọng nói dành cho các công cụ tìm kiếm và một bằng sáng chế về hệ thống cho phép sửa đổi và cập nhật chương trình nhận dạng giọng nói.

Phát ngôn viên của hãng cho biết thương vụ này sẽ giúp bổ sung thêm cho danh mục sáng chế của Google vốn hiện có hơn 50.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới. Tuy nhiên hiện không rõ Google dự kiến sẽ làm gì với các danh mục bằng sáng chế mới này. Các chi tiết khác của hợp đồng này không được tiết lộ.

Google thâu gom các sáng chế về nhận dạng giọng nói

 

Vào tháng 5 vừa rồi, Google đã giới thiệu tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho các máy tính để bàn tại hội nghị phát triển I/O của Google ở San Francisco. Công nghệ này cho phép mọi người có thể ra lệnh tìm kiếm bằng giọng nói trên máy tính để bàn và máy tính xách tay Chrome của họ.

Đàm thoại tìm kiếm, như cách Google gọi công nghệ này, đã được sử dụng trên các thiết bị di động và tích hợp vào kho dữ liệu kiến thức của Google, vốn có hàng trăm triệu đối tượng và hàng tỷ sự kiện giúp tăng cường khả năng tìm kiếm của Google.

Tại hội nghị Google I/O, Amit Singhal, một phó chủ tịch cao cấp của Google, cho biết rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là một bước tiến cho phép mọi người sử dụng Google một cách tự nhiên nhất. Khi đó tất cả mọi người sẽ hoàn toàn có thể ngồi thư giãn và đặt ra câu hỏi để Google trả lời.

Google thâu gom các sáng chế về nhận dạng giọng nói
Rate: 4.5/5 based on 100 votes