Rủi ro khi vào trang web vi phạm - Tin Công Nghệ

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Rủi ro khi vào trang web vi phạm

Rủi ro khi vào trang web vi phạm

Đó là thông điệp được gửi đi tại hội thảo “An toàn thông tin trên Internet” do Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức vào sáng (26/9) tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Viết Thế - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Internet Việt Nam đã nhấn mạnh: “Hội thảo này tập trung đưa ra các vấn đề về người dùng Internet thường xuyên gặp phải khi truy cập vào Internet. Các phần mềm độc hại quảng cáo có nguy cơ cao, việc mất cắp thông tin và việc tấn công web rất bất tiện cho người dùng và truy cập pháp luật Việt Nam không cho phép, đặc biệt vấn đề bảo vệ bản quyền. Với sự tham gia của các chuyên gia, sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá cũng như giải pháp cho người dùng để nhận biết, phòng tránh nguy cơ”.

Nguyễn Viết Thế - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Internet Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

“Các vấn đề vi phạm bản quyền đã trở thành vấn đề lo ngại đối với người sử dụng Internet đối với người sử dụng, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước. Trong thời gian vừa qua Bộ thông tin và truyền thông đã có nhiều hoạt động về hành lang pháp lý để đảm bảo cho hoạt động và sự phát triển của công nghệ thông tin. Bộ cũng đã phối hợp cơ quan liên quan dự thảo về vấn đề này để trình lên Quốc hội, đặc biệt quan tâm đến quyền lợi người sử dụng và nhà cung cấp, trách nhiệm doanh nghiệp, nhà cung cấp Internet. Tôi cũng đánh giá cao việc MPA và VIA tổ chức buổi hội thảo về vấn đề an toàn thông tin trên Internet để người dùng có thể biết nguy cơ tiềm ẩn, rủi ro có thể gặp phải”.

Ông Neil Gaue – Giám đốc trung tâm Internet Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu trong buổi hội thảo

Tiến sĩ Paul A.Watters – Trường đại học Massey trình bày về những nguy cơ từ những trang web vi phạm bản quyền

Tình trạng quảng cáo tràn lan không được kiểm soát và có tính nguy cơ cao trên các trang web vi phạm bản quyền của Việt Nam góp phần cổ xúy và mang lợi nhuận cho các đối tượng vi phạm. Công bố kết quả nghiên cứu “Các trang web và quảng cáo độc hại có ảnh hưởng xấu đến chính sách xã hội của Việt Nam hay không?” của tiến sĩ Paul A.Watters – trường đại học Massey, nghiên cứu đã chỉ rõ mục tiêu là nghiên cứu là để đo lường những rủi ro tiềm ẩn mà người Việt Nam đối mặt khi truy cập vào trang web vi phạm.

Tổng số 600 trang web vi phạm bản quyền có thể thấy được sự phổ biến của cả hai loại quảng cáo: quảng cáo có nguy cơ độc hại và và quảng cáo chính thống. Từ việc phân tích dữ liệu cho thấy, số quảng cáo chính thống chiếm 60,98%, 39,02% là quảng cáo có nguy cơ cao, trong số đó có 37,77% quảng cáo cho việc đánh bạc, 27,08% là quảng cáo tình dục.

Theo ý kiến của Hiệp hội Internet Việt Nam thì các nhà quảng cáo chính thống nên thận trọng với việc thương hiệu của mình đang bị bóp méo trên các trang web vi phạm quảng bá cho hành vi đánh bạc, mại dâm và các hoạt động phi đạo đức khác. Người dân Việt Nam nếu thường xuyên vào các trang web vi phạm này cũng phải nhận thức được về những rủi ro thực sự  của các phầm mềm độc hại và các trò lừa đảo trực tuyến mà họ và người thân đang phải đối mặt, đặc biệt là đối tưởng trẻ em.

Rủi ro khi vào trang web vi phạm
Rate: 4.5/5 based on 100 votes